Hỗ trợ trực tuyến

 • (^^)
  GIỜ XÓM ỐC
  LIÊN KẾT WEBSITE
  PHÒNG GD–ĐT QUẢNG NINH
  BÀI HÁT HAY

  Trường học thân thiện
  Tuổi mười lăm
  CÁC WEBSIZE
  HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Họ và tên: Lê Văn Hào
  0974 262 550
  ( )

Câu đố tuần này

Con gì ăn no, bụng to mắt híp, mồm kêu ụt ịt, nằm thở phì phò
Con người
Con bò
Con heo
Con chó
Con lợn

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Images_14.jpg Diendanhaiduongcom19072_25.jpg Baner_Tet_1.swf Banner_201314.swf Mua_tren_pho_Hue_HBT__Ngoc_Son_NCT_9631505301.mp3 Tai_lieu_mau_ve_Bac_Ho.flv Thap_Nhan__Tuy_Hoa.jpg Cam_Ranh_.flv 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Ha_trang_duoc_2.swf Bay_giua_ngan_ha.swf MUNG_NANG_XUAN_VE.swf San_pham_dau_tay_cua_tui.swf Chuc_mung_nam_moi_Happy_new_year_.flv Gs_ngotngao.swf Mung_Giang_Sinh_20104.flv Buiphan.swf Tranh_3.bmp Mua_thu.swf Images51.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website của Lê Văn Hào.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Danh lam thắng cảnh Việt Nam >

  Danh lam thắng cảnh tiêu biểu của Việt Nam

   
   
  HÀ NỘI
  Tên cũ của Thủ đô Hà Nội là Thăng Long, nghĩa là Rồng bay lên trời. Những vết tích về Văn hoá, Lịch sử của Hà Nội mang dấu ấn của một quá khứ phong phú và những huyền thoại anh hùng.
    Hồ Hoàn Kiếm
  Hồ Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm Hà Nội. Tên hồ gắn với truyền thuyết về vua Lê Thái Tổ. Theo đó, có một con rùa lớn nổi lên khi vua đang du thuyền trên hồ. Con rùa đớp lấy thanh kiếm của ông, chính thanh kiếm này của rùa đã giúp ông đánh thắng giặc Minh. Dựa vào đó mà ông đã đặt tên là Hồ Hoàn Kiếm.
  Hà Nội 36 Phố Phường
  Nằm về phía Bắc cạnh Hồ Hoàn Kiếm. Trong thời xa xưa, mỗi 01 con đường tiêu biểu cho 01 ngành nghề thủ công. Đó là lý do mà tên đường ở đây được đặt tên bắt đầu bằng chữ Hàng. Ví dụ Hàng Bạc, Hàng Mành, Hàng Điếu, Hàng Quạt v.v…
  Nhà Thờ Lớn Hà Nội
  Khánh thành vào Noel năm 1886, kiến trúc nầy được mô phỏng theo Nhà thờ Đức Bà ở Paris.

  Nhà Hát Lớn Hà Nội
  Được khởi công xây dựng vào năm 1901 và hoàn thành vào năm 1911 do công của 02 kiến trúc sư người Pháp là Broger và Harloy. Đây là nhà hát đầu tiên và hoành tráng nhất Hà Nội với sức chứa 900 chổ ngồi.

  Cột Cờ
  Được xây dựng vào năm 1812 dưới triều Vua Gia Long. Đây là 01 công trình hiếm hoi còn sót lại và không bị phá huỷ bởi bọn thực dân pháp

  Lăng Hồ Chí Minh
  Mặc dù được xây dựng hoàn tất vào năm 1973, nhưng Lăng Hồ chí Minh được chính thức khánh thành vào 29 tháng 8 năm 1975.
  Văn Miếu – Quốc Tử Giám
  Được xây dựng vào năm 1070 dưới thời Nhà Lý, với mục đích là dùng để thờ Đức Khổng Tử. 06 năm sau Vua Lý cho xây dựng thêm Quốc Tử Giám trong khuôn viên Văn Miếu được xem là Trường Đại Học đầu tiên của Việt Nam. Năm 1842 Vua Lê Thánh Tông ra lệnh cho dựng Bia Tiến Sĩ và khắc tên tuổi của các Vị danh nhân đỗ đạt trong các kỳ thi từ năm 1442. Hiện tại trong Văn Miếu chỉ còn có 82 Bia mà thôi.
  Chùa một cột
  Tên chính là Chùa Diên Hựu, được xây dựng vào năm 1049 dưới triều Vua Lý Thái Tông. 
  Đền Ngọc Sơn
  Nằm trên 1 gò đất nhỏ nhô lên trong hồ Hoàn Kiếm, được xây dựng vào thế kỷ 19. Đền được dùng để thờ Văn Xương, Lã Tổ và Đức Trần Hưng Đạo. Ngoài cổng đền có Tháp Bút, Quan Nghiên được xây dựng bởi công lao đóng góp của Nhà Thơ Nguyễn Văn Siêu vào năm 1864.

  Bảo Tàng Lịch Sử
  Được xây dựng bởi thực dân Pháp trong thời kỳ đô hộ. Đây là nơi trưng bày các hiện vật có giá trị của các thời kỳ và niên đại khác nhau của lịch sử Dân tộc Việt.
  Bảo Tàng Mỹ Thuật
  Được mở cửa từ năm 1966, trưng bày khoảng 10.000 tác phẩm mỹ thuật của Việt Nam trải qua các thời kỳ lịch sử và của cộng đồng Dân tộc thiểu số sộng trên đất nước Việt Nam.
  Chùa Hương
  Năm trong địa phận Tỉnh Hà Tây. Nơi có động Hương Tích rất đẹp và đã từng được phong là NamThiên Đệ Nhất Động. Đây là nơi hành hương nổi tiếng ở mìền Bắc Việt Nam và có lễ hội kéo dài nhất.
  Chùa Tây Phương
  Được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 8. Đây là một kiến trúc tiêu biểu cho nền mỹ thuật Việt Nam. Trong chùa còn có 18 tượng La Hán bằng gỗ được chạm trổ rất tinh vi.
  Chùa Trấn Quốc
  Toạ lạc bên bờ Hồ Tây, là một trong các chùa cổ nhất Việt Nam được xây dựng vào năm 541. Chùa đã trải qua nhiều lần trùng tu và di dời từ bờ sông Hồng vào vị trí hiện tại. Cổ vật quí nhất là tượng Phật Nhập Niết Bàn được làm bằng gổ với những đường nét chạm trổ cực kỳ tinh xảo.
  Vịnh Hạ Long
  Một kỳ quan của thiên nhiên bao gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ và các động thạch nhủ cực đẹp. Vịnh Hạ Long đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di Sản Thế Giới vào năm 1994.
  Cánh Đồng Đá cổ Sapa
  Nằm rãi rác trong thung lũng Mường Hoa trong chu vi 8 km, có khoảng 200 tảng đá cổ đủ các kích cỡ và hình dạng. Được phát hiện vào năm 1925 và đã gây được sự chú ý của các nhà khảo cổ học. Hiện tổ chức UNESCO đang xem xét việc phong tặng là Di Sản Văn Hoá Thế Giới.
  MIỀN TRUNG VIỆT NAM
  Đại Nội Huế
  Việc xây dựng Đại Nội được bắt đầu vào năm 1805, dưới thời vua Gia Long và hoàn thành vào năm 1832, dưới thời vua Minh Mạng. Được xây dựng bên bờ Bắc sông Hương, kiến trúc của Đại Nội bị ảnh hưởng theo phong cách của kiến trúc sư người Pháp Vauban bao gồm 3 vòng thành: Phòng Thành, Hoàng Thành và Tử Cấm Thành.
   Các điểm quan trọng trong Đại Nội:
  - Ngọ Môn
  - Điện Thái Hòa
  - Thế Miếu
  - Cửu Đỉnh
  - Hiển Lâm Các
  - Cung Thất
  - Tử Cấm Thành
  - Hoàng Thành
  - Vòng Thành.
  Chùa Thiên Mụ
  Còn là chùa Linh Mụ, là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo cổ và đẹp nhất ở Huế. Được xây dựng vào thế kỷ 14 trên đồi Hà Khê, bên tả ngạn của sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế 4km về hướng Tây Nam.

  Lăng Gia Long 
  Lăng cách trung tâm 16km, được xây dựng vào năm 1814 và hoàn thành vào năm 1820.

  Lăng Minh Mạng
  Việc xây dựng lăng Minh Mạng được bắt đầu vào năm 1840 và hoàn thành vào năm 1843, nằm trên vùng đồi Cẩm Khê, rộng 18 ha, cách thành phố Huế 12 km.
  Lăng Tự Đức
  Lăng Tự Đức được xây dựng trên núi Dương Xuân, làng Dương Xuân Thượng, cách Huế 8 km. Việc xây dựng lăng được bắt đầu từ năm 1864 và kết thúc vào năm 1883.

  Lăng Khải Định
  Việc xây dựng lăng Khải Định kéo dài từ năm 1920 đến năm 1931. Lăng nằm trên đỉnh núi Châu Ê, cách Huế 10km. Lăng Khải Định được xây dựng bằng những vật liệu mới như sắt thép, bê tông, …

  Bảo tàng Chàm
  Bảo tàng Chàm trước đây có tên là bảo tàng Henry Parmentier. Được xây dựng vào năm 1915 theo kiểu kiến trúc Chàm cổ, bảo tàng hiện nay đang trưng bày các hiện vật kiến trúc Chàm cổ (có niên đại từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 15)
  .

  Phố cổ Hội An
  Hội An cách Đà Nẵng 30km về phía Nam, dọc theo sông Thu Bồn. Được các thương nhân phương Tây biết đến với tên Faifoo, Hội An là trung tâm thương mại chính của Đông Nam Á vào thế kỷ 16 và 17. Hội An còn là thương cảng quan trọng đối với các thương nhân Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc, Nhật Bản và các tàu buôn từ miền Viễn Đông.
  Trong thị xã, một số con đường vẫn còn giữ nguyên dáng vẻ ban đầu. Các công trình nhà ở đều được làm bằng gỗ, kiểu dáng và trang trí nội thất có ảnh hưởng phong cách của người Hoa.

  Cầu Nhật Bản (chùa Cầu-Hội An)
  Cầu Nhật Bản, còn được gọi là chùa Cầu, được xây dựng từ thế kỷ 16 và hiện nay vẫn đang được bảo quản cẩn thận. Cầu được xây dựng vào năm Thân và hoàn thành vào năm Tuất.

  Hội quán Phước Kiến
  Hội quán Phước Kiến còn được gọi là chùa Kim Sơn, được các thương nhân Phước Kiến - Trung Hoa xây dựng vào năm 1697. Hội quán này được trung tu, sửa chữa nhiều lần, bởi vì đây là nơi thờ thần và là nơi gặp gỡ của các thương nhân Phước Kiến – Trung Hoa. 
  Đây là một công trình kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa phong cách kiến trúc của Trung Quốc và tài nghệ khéo léo của người Việt Nam.


  Po Klong Garai Towers
  Tháp được xây dựng vào thế kỷ 13, nằm ở vị trí cách trung tâm Phan Rang 7km, gần ga xe lửa Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận). Tháp chính cao 21,59 m, thờ vua Po Klong. 
  Trong quá trình khai quật nghiên cứu , các nhà khảo cổ người Pháp đã tìm thấy một số bát bằng vàng, bạc và đồ trang sức. Gần đây, khi tiến hành tu sửa tháp, các nhà khảo cổ Việt Nam cũng tìm thấy một số bát vàng. Hàng năm, người ta thường tiến hành các lễ lớn dưới chân tháp.

  Bãi biển Mũi Né
  Cách Phan Thiết 24km, Mũi Né là một làng chài và cũng là một điểm tham quan quen thuộc của tỉnh Bình Thuận với những cồn cát trải dài và những hàng tre xanh. Ở Mũi Né có những bãi biển còn hoang sơ nguyên thủy và các cảnh đẹp hùng vĩ.

  TÂY NGUYÊN
  Đà Lạt
  Cách thành phố Hồ Chí Minh 300km, Đà Lạt là nơi có khí hậu ôn hòa và được biết đến bởi: hồ, thác nước, rừng thông, và phong cách kiến trúc Pháp.
  MIỀN NAM

  Nhà thờ Đức Bà (thành phố Hồ Chí Minh)
  Nhà Thờ Đức Bà nằm ở trung tâm thành phố, được xây dựng từ tháng 10 năm 1877 đến tháng 04 năm 1880 theo kiến trúc của Pháp. Chi phí xây dựng nhà thờ vào khoảng 2,5 triệu Francs Pháp. Được sự chấp thuận của toà thánh Vatican, vào tháng 12 năm 1959, nhà thờ làm lễ đặt tên Notre Dame.

  Chợ Lớn
  Vào năm 1788, một nhóm người Hoa từ cù lao Phố và Mỹ Tho kéo về Bến Nghé lập chợ buôn bán và phát triển thành Chợ Lớn ngày nay. Đây là nơi tập trung nhiều loại hàng hoá khác nhau và có thể xem nơi đây là một China Town của người Hoa ở Việt Nam. Khu vực Chợ Lớn là một điểm tham quan hấp dẫn cho du khách khi đến thành phồ Hồ Chí Minh.
   
  Nhà hát lớn
  Được xây dựng vào năm 1899, trước đây nơi này được dùng làm trung tâm của Hội Đồng Dân Tộc miền Nam Việt Nam.

  Chùa chiền
  Có rất nhiều chùa chiền, đình miếu ở thành phố Hồ CHí Minh như: chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Giác Lâm, chùa Giác Viên, chùa Thiên Hậu, …

  Địa đạo Củ Chi – đền Bến Dược
  Củ Chi nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 70 km, nơi đây đóng vai trò quan trọng trong hai cuộc khách chiến. Là một quần thể đường hầm dưới lòng đất, địa đạo Củ Chi kéo dài hơn 200 km. Đường hầm chính có chiều rộng khoảng 60-70 cm, chiều cao khoảng 80-90 cm. Địa đạo nằm sâu dưới lòng đất khoảng 3-4m, nơi sâu nhất cách lòng đất khoảng 8-10m. Hệ thống ngầm này bao gồm nơi ăn ở, hội họp, cứu thương, …
  Đền Bến Dược được xây dựng gần địa đạo Củ Chi. Nơi thờ trong chính điện được đặt tượng chủ tịch Hồ Chí Minh và trên tường được chạm khắc tên của 41.447 chiến sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng đất nước.

  Thánh thất Cao Đài (Tây Ninh)
  Được xây dựng từ năm 1936 đến năm 1955, Thánh Thất Cao Đài nằm trên một khu vườn cách Tây Ninh 4km về hướng đông. Điểm nổi bật ở nơi đây là đền Thánh, với những đặc trưng tiêu biểu cho kiến trúc đền chùa của đạo Cao Đài. Công trình này thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc Âu và Á, với các vòm mái và hoa văn trang trí khéo léo, tinh xảo thể hiện tinh thần của Tam Giáo. Lễ hội lớn nhất hàng năm diễn ra nơi đây là lễ vía Đức Diêu Trì Kim Mẫu vào ngày rằm tháng tám âm lịch.
  Chợ nổi Cái Bè
  Hàng ngày có khoảng 400-500 thuyền chở đầy ắp trái cây, rau quả, và các hàng hóa khác neo dọc hai bên sông Tiền. Chợ nổi Cái Bè nằm giữa các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre.
   
  Trại rắn Đồng Tâm
  Cách thành phố Mỹ Tho 5km, trại rắn Đồng Tâm là nơi nuôi rắn để lấy nọc xuất khẩu, các nghiên cứu về cách điều trị rắn cắn cũng được thực hiện ở đây.
  Chợ nổi Phụng Hiệp
  Chợ nổi Phụng Hiệp nằm ở các điểm gặp nhau của các nhánh sông Mekong và kênh rạch. Chợ rắn cũng nằm gần chợ nổi. Du khách ở khắp mọi nơi trên thế giới đến tham quan chợ và được mời uống rượu rắn và xem những màn biểu diễn rắn rất ngoạn mục.

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Văn Hào @ 14:15 27/05/2009
  Số lượt xem: 550
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến